Đá Hầu Là Gì ? Kinh Nghiệm Chơi Đá Hầu Hay Nhất 2024

Kinh nghiệm chơi gà đá hầu hay 2024 từ chuyên gia

Đá hầu hiện nay chính là biểu tượng cho sự dũng cảm, sức mạnh phi thường của chiến kê khi thi đấu. Thế nhưng có không ít người còn chưa biết đặc biệt nhận diện phong cách gà này như thế nào. Vì thế, nội dung dưới đây sky88.studio sẽ bóc tách khái niệm kê đá hầu và kinh nghiệm chơi hay nhất năm 2024 cho tân binh.

Tìm hiểu lối đá hầu trong giới chọi kê 

Những chiến kê đá hầu là những loại được chăm sóc, huấn luyện đặc biệt để tham gia các trận đấu chuyên nghiệp. Chúng phải lọt qua nhiều vòng chọn lọc, nuôi dưỡng nhằm giúp cấu trúc cơ bắp trở nên mạnh mẽ, thể lực bền và sự can đảm.

Những trận đá gà hầu luôn thu hút người theo dõi bởi sự kịch tính, hấp dẫn và không kém phần đẹp mắt. Thậm chí lối chơi này còn dần trở thành biểu tượng cho lòng gan dạ, sức mạnh phi thường trong giới chọi kê.

Tìm hiểu lối đá hầu trong giới chơi chiến kê
Tìm hiểu lối đá hầu trong giới chơi chiến kê

Điểm đặc trưng của chiến kê có lối đá hầu 

Những con gà chọi sở hữu đòn hầu đá thường tập trung tấn công lên điểm yếu đối phương. Đặc biệt là ở vị trí kết cấu da mỏng, dễ làm tổn thương khiến chiến kê tật nguyền vĩnh viễn. Lúc tấn công, chúng sẽ hướng vào vùng mắt, mỏ, tai đối phương. Lý do bởi đây là những điểm khá nhạy cảm. 

Dĩ nhiên, hầu sẽ là vị trí mà chiến kê sẽ tập trung tấn công nhiều nhất. Bộ phận này cực kỳ dễ bị tổn thương, có thể khiến gà chết tại chỗ nếu dính đòn hiểm. Vì vậy mà đây chẳng khác nào một vị trí tử huyệt của kê chọi. 

Bên cạnh đó, gà chọi đá hầu còn tấn công lên cả vị trí mu lưng sau rồi di chuyển dần lên gáy. Nhìn chung, lối chơi này cực kỳ nguy hiểm, đối phương rất khó đối phó. 

Những thế đá chọi hầu phổ biến trong giới 

Về kiểu đá hầu hiện nay đang được phân chia thành 3 loại là: hầu thụt, hầu mé, hầu châm. Trong số này, hầu mé là hình thức phổ biến nhất bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nhất: 

Đá hầu mé 

Hầu mé có thể coi là một trong những thế đá đặc trưng, phổ biến nhất đối với dân đam mê chọi gà. Lối chơi này sẽ tung ra những cú vung chân chính xác ngay cả lúc đang đứng cạnh đối phương. Ngoài ra, hầu mé còn có thể đá thẳng lên sát cần cổ chiến kê khiến bên kia mù mắt hoặc bầm tím nặng. 

Hầu châm 

Hầu châm sẽ sở hữu những đặc điểm đặc trưng hoàn toàn riêng biệt. Chúng hay có hơi hướng đánh xen kẽ cả tấn công và phòng thủ khá xuất sắc. Cụ thể, chiến kê sẽ vừa tung ra các đòn miếng và kết hợp tránh né đối phương phản công khéo léo. 

Điều đó giúp những con đá hầu châm triển khai lối chơi linh hoạt, đa dạng. Đặc biệt nếu đó là trận chọi cựa sắt thì chúng sẽ tấn công được xa hơn hoặc phản đòn trực diện đều hoàn hảo.

Hầu châm sẽ sở hữu những đặc điểm đặc trưng riêng biệt
Hầu châm sẽ sở hữu những đặc điểm đặc trưng riêng biệt

Hầu thụt 

Đối với hầu thụt, gà sẽ có khả năng ra đòn chính xác lên cổ và đầu đối phương khiến bên kia dính chấn thương nặng. Lối chơi này được xem là nét đặc trưng đáng chú ý nhất giúp chiến kê gây ra sát thương lớn trong mỗi trận đấu chỉ sau vài chiêu thức. 

Kinh nghiệm chơi gà đá hầu hay 2024 từ chuyên gia 

Để chọn ra một chiến kê hoàn hảo đi đá hầu là cả quá trình khó khăn, phức tạp. Nó yêu cầu người chơi phải có kinh nghiệm dạn dày nhằm tìm kiếm những con gà chọi sở hữu đặc tính hoàn hảo nhất. 

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho người mới một vài kinh nghiệm quan trọng trong khi chọn và chơi gà đá hầu

Kinh nghiệm chơi gà đá hầu hay 2024 từ chuyên gia
Kinh nghiệm chơi gà đá hầu hay 2024 từ chuyên gia
  • Giống kê: Mỗi con sẽ có đặc điểm cũng như kỹ năng tấn công không giống nhau. Do đó, anh em cần chọn ra loại nào phù hợp đúng với mục đích sử dụng, nuôi dưỡng của mình. 
  • Hình thể và cấu trúc: Người chơi nên ưu tiên những con có thân hình cân đối, kết cấu cơ bắp chắc chắn, đặc biệt là ở vị trí cánh và chân phải rắn rỏi. 
  • Sức mạnh – Tốc độ: Chiến kê di chuyển nhanh, ra đòn mạnh là yếu tố vô cùng quan trọng để chúng có thể tung cước uy lực, đảm bảo chính xác cũng như hiệu quả. 
  • Tâm lý và Biểu hiện: Những con nào đem đi đá hầu phải thể hiện sự bình tĩnh, phong thái quyết tâm, không biết sợ. Đặc biệt, chúng sẽ luôn trong thế sẵn sàng chiến đấu dù đối phương là ai. 
  • Chăm sóc  – Sức khoẻ: Anh em hãy ưu tiên chọn những giống kê khoẻ mạnh, không bị mắc bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, người chơi cũng cần học cách chăm sóc đúng kỹ thuật để đảm bảo sức khỏe, thể trạng cho chúng tốt nhất. 

Lời kết 

Vừa rồi chúng tôi đã giúp lính mới nhập môn tìm hiểu chuyên sâu về đá hầu trong giới gà chọi. Đây là một lối chơi mang tính biểu tượng đặc biệt, luôn cống hiến cho khán giả theo dõi nhiều pha tung cước đẹp mắt. Ngoài ra, nội dung bài viết còn cập nhật cách lựa chọn giống kê đi chọi hầu hay nhất năm 2024. Anh em muốn học hỏi thêm bí kíp về bộ môn này hay kinh nghiệm chơi Poker thì hãy thường xuyên theo dõi tại chuyên mục. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *